PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
TRƯỜNG THCS HỒNG DỤ
Video hướng dẫn Đăng nhập

          Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố ngày 29/5/2019 cho thấy, 5 tháng đầu năm, thiên tai và cháy nổ đã gây thiệt hại về tài sản ước tính là 856 tỷ đồng.

               Cụ thể, thiên tai xảy ra trong tháng 5/2019 chủ yếu là mưa đá, giông lốc và sạt lở đất tại một số địa phương vùng Trung du miền núi phía Bắc, Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, làm 5 người chết, 9 người bị thương; 106 ngôi nhà bị sập đổ và 5,6 nghìn ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng; 7,7 nghìn ha lúa và hoa màu bị hư hỏng.

             Theo báo cáo sơ bộ từ các địa phương, tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra trong tháng ước tính hơn 177 tỷ đồng.

             Tính chung 5 tháng đầu năm, thiên tai làm 15 người chết và mất tích, 28 người bị thương; 533 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi; 18 nghìn ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng; 15,3 nghìn ha lúa và hoa màu bị hư hỏng. Tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai xảy ra trong 5 tháng ước tính 372 tỷ đồng.

             Bên cạnh đó, trong tháng 5/2019, trên địa bàn cả nước xảy ra 304 vụ cháy, nổ, làm 11 người chết và 9 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính 219 tỷ đồng.

             Tính chung 5 tháng đầu năm nay, cả nước xảy ra 1.581 vụ cháy, nổ, làm 55 người chết và 83 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính hơn 484 tỷ đồng./.

             Để hạn chế tối đa cháy nổ và những thiệt hại do cháy nổ thì mỗi người dân trong đó có các thầy cô và các em cần hiểu rõ và chấp hành tốt Luật Phòng cháy, chữa cháy đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản, có kỹ năng thoát nạn khi cháy nổ xảy ra. Những kiến thức này có trong tài liệu “HUẤN LUYỆN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ” hiện có trong thư viện của nhà trường và đăng tải trên website của nhà trường.


PHẦN I
    CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY CƠ BẢN


1. Các giáo viên, cán bộ phụ trách cần làm tốt công tác hướng dẫn thật kỹ cho các em học sinh về những nguyên nhân cơ bản để xảy ra cháy, nổ trong gia đình và trường học (qua đó cần liên hệ thực tiễn với trường học của mình); chỉ rõ sự nguy hiểm, tác hại của việc để xảy ra cháy, nổ đối với sức khỏe, tính mạng và tài sản, từ đó làm tốt công tác quản lý chặt chẽ các chất có thể gây cháy, các nguồn lửa, nguồn nhiệt… đồng thời cần chỉ rõ tính năng hoạt động, cách sử dụng các thiết bị, dụng cụ liên quan đến công tác PCCC phục vụ sinh hoạt ở gia đình và giảng dạy tại nhà trường, cụ thể như: sử dụng thiết bị điện (đèn chiếu sáng, quạt, máy vi tính…); các hóa chất, dụng cụ phục vụ thí nghiệm, việc sử dụng ngọn lửa trần để thắp hương, thờ cúng, đốt vàng mã và nấu ăn trong mỗi gia đình, nhà trường.
2. Học sinh cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra cháy, nổ tại gia đình và nhà trường, tuyệt đối không được đùa nghịch với lửa, không tự ý sử dụng các thiết bị khi chưa có sự hướng dẫn của giáo viên hay cán bộ phụ trách.
3. Không để các vật dụng dễ cháy như sách vở, hoặc treo quần, áo tại những vị trí ngay sát ổ cắm điện, bếp nấu…
                                         

PHẦN II
       CÁC KỸ NĂNG THOÁT NẠN KHI CÓ CHÁY, NỔ XẢY RA


Kỹ năng 1: Khi ngửi thấy mùi khét hoặc trông thấy khói, lửa hay thấy chuông, đèn báo cháy mà không có người lớn bên cạnh thì các em phải tìm cách gọi ngay cho thầy cô giáo, bố mẹ hoặc các chú lính cứu hỏa theo số điện thoại là 114.
Kỹ năng 2: Khi xảy ra sự cố về cháy, nổ ở trường học hay ở nhà, các em phải bình tĩnh làm theo sự chỉ dẫn của các thầy cô hay người lớn.
Kỹ năng 3: Nhớ rằng không những lửa mà khói và hơi khí độc cũng có thể dẫn đến tử vong. Để tránh bị ngạt khói, các em di chuyển ra ngoài bằng cách bò sát mặt đất, bịt khăn hoặc vải thấm nước lên miệng, mũi. Hãy khoác thêm một chiếc áo được nhúng nước nếu có thể (trong khi bò nên bò theo men bờ tường để tìm lối thoát nạn một cách nhanh nhất).
Kỹ năng 4: Khi thoát ra ngoài phòng, các em hãy bình tĩnh di chuyển thoát nạn theo đường cầu thang bộ theo sự hướng dẫn của thầy cô hay người lớn. Đối với các trường học hay nhà ở mà có thang máy thì các em không được sử dụng để thoát nạn (vì khi xảy ra sự cố cháy, nổ nguồn điện sẽ bị cắt nên thang máy sẽ bị dừng lại bất cứ khi nào, dễ dẫn đến bị kẹt và ngạt khí gây tử vong).
Kỹ năng 5: Trong trường hợp ngọn lửa bùng phát, khói, khí độc bao trùm cả hành lang và không thể thoát ra ngoài, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa.
Kỹ năng 6: Sau đó, các em di chuyển ra ngoài ban công, cửa sổ và gọi to hoặc dùng khăn, áo, mũ để ra hiệu cầu cứu và tuyệt đối không được nhảy xuống dưới.
Kỹ năng 7: Nếu có lực lượng đến cứu, các em cần phải bình tĩnh làm theo hướng dẫn của người lớn.
Kỹ năng 8: Trong trường hợp không thể ra cửa sổ hoặc ban công để cầu cứu thì các em chui xuống bàn học, gầm giường  nằm sát xuống sàn nhà để tránh ngạt khói và đây cũng là nơi đầu tiên những người lính cứu hỏa chú ý đến khi tìm kiếm những người còn kẹt lại trong một vụ hỏa hoạn.
Kỹ năng 9: Trong trường hợp quần áo bị bén lửa các em phải dừng lại, nằm xuống và lăn người qua lại hoặc lăn tròn để làm tắt ngọn lửa.
Kỹ năng 10: Khi xảy ra cháy, nổ tại những nơi tập trung đông người (trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim…) việc đầu tiên các em cần phải thật bình tĩnh tìm cách hoặc tuân theo sự chỉ dẫn của người lớn thoát ra khỏi tòa nhà qua các lối thoát nạn thông thường cầu thang bộ, nơi có đèn EXIT - LỐI RA là lối ra thoát nạn an toàn nhất. Tuyệt đối không được chen lấn, xô đẩy trong quá trình thoát nạn. Trong trường hợp chưa thể tiếp cận được các lối ra thoát nạn an toàn thì phải tìm những vị trí lánh nạn tạm thời như ban công hay của sổ mà ở đó chưa bị ngọn lửa hay khói, khí độc đe dọa để chờ các chú lính cứu hỏa đến trợ giúp (tuyệt đối không được nhảy xuống trừ khi có đệm không khí, lưới ở dưới và được các chú lính cứu hỏa hướng dẫn).


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của thầy và trò trường THCS Hồng Dụ đón chào năm học mới. Thư viện nhà trường xin giới thiệu cuốn sách : “ Bác Hồ với học sinh và sinh viên” nhằm ... Cập nhật lúc : 9 giờ 30 phút - Ngày 19 tháng 9 năm 2019
Xem chi tiết
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019 và hướng dẫn của Ban thường vụ Huyện đoàn Ninh Giang, sự chỉ đạo của Ban chấp hành đoàn xã Hồng Dụ về việc tổ ... Cập nhật lúc : 22 giờ 2 phút - Ngày 14 tháng 9 năm 2019
Xem chi tiết
Thực hiện Công văn số 1171/SGDĐT 16/8/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương về việc tổ chức các hoạt động đầu năm học 2019-2020. Thực hiện Công văn số 61/KH-PGD&ĐT ngày 20/8/2019 c ... Cập nhật lúc : 10 giờ 48 phút - Ngày 5 tháng 9 năm 2019
Xem chi tiết
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố ngày 29/5/2019 cho thấy, 5 tháng đầu năm, thiên tai và cháy nổ đã gây thiệt hại về tài sản ước tính là 856 tỷ đồng. Cụ thể, ... Cập nhật lúc : 11 giờ 23 phút - Ngày 26 tháng 8 năm 2019
Xem chi tiết
Bác Hồ – Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Người đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, được nhân ... Cập nhật lúc : 10 giờ 20 phút - Ngày 24 tháng 8 năm 2019
Xem chi tiết
Tuyên truyền kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 (19/8/1945- 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Thắng lợi của Cách mạng tháng 8/1945 đã ... Cập nhật lúc : 14 giờ 18 phút - Ngày 14 tháng 8 năm 2019
Xem chi tiết
Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc xảy ra ... Cập nhật lúc : 21 giờ 28 phút - Ngày 12 tháng 8 năm 2019
Xem chi tiết
Vì sao? Trái đất nặng ân tình Nhắc mãi tên Người : Hồ Chí Minh Như một niềm tin, như dũng khí Như lòng nhân nghĩa, đức hy sinh”... Năm 1990 nhân kỷ niệm 100 năm n ... Cập nhật lúc : 23 giờ 20 phút - Ngày 14 tháng 5 năm 2019
Xem chi tiết
Lịch sử là một dòng chẩy cuồn cuộn và liên tục, chẩy cùng thời gian, giữa cuộc đời và âm ỉ trong tâm hồn mỗi người con nước Việt. Sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước của dân tộc ta kéo dài n ... Cập nhật lúc : 23 giờ 6 phút - Ngày 14 tháng 5 năm 2019
Xem chi tiết
Thực hiện công văn số 64/CV-TrTVHTT ngày 18 tháng 10 năm 2018 của trung tâm Văn hóa – Thể thao tỉnh Hải Dương về việc biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền hưởng ứng năm an toàn giao thông – 201 ... Cập nhật lúc : 17 giờ 21 phút - Ngày 24 tháng 10 năm 2018
Xem chi tiết
12345678
DANH MỤC
ĐỀ THI, CHUYÊN ĐỀ
TKB HỘỊ THI GVG TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 - 2018
TÀI LIỆU TẬP HUẤN DẠY HỌC THEO CĐ THLM
Sản phẩm dạy học tích hợp cấp Bộ. Các ĐC tham khảo nhé.(SP của ĐC Thụy - Cẩm Giàng)
Sản phẩm THLM mẫu đạt giải cấp Bộ, các ĐC tham khảo.
TÀI LIỆU TẬP HUẤN E - LEANING
Một số ví dụ về dạy học theo chủ đề bộ môn Sinh học( Các thầy cô tham khảo, nếu sử dụng thì các thầy cô chỉnh sửa lại theo mẫu cho sát với điều kiện và đối tượng học sinh trường mình)
Một số ví dụ về dạy học theo chủ đề bộ môn sinh học( Các thầy cô tham khảo, nếu sử dụng thì các thầy cô chỉnh sửa lại theo mẫu cho sát với điều kiện và đối tượng học sinh trường mình)
TÀI LIỆU TẬP HUẤN MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI TẠI VIỆT NAM(VNEN) (Đây là tài liệu tham khảo, các thầy cô không được lấy nguyên nội dung này để nộp lên trường học kết nối)
TÀI LIỆU TẬP HUẤN TRƯỜNG HỌC VNEN
TÀI LIỆU TẬP HUẤN TRƯỜNG HỌC VNEN
Tài liệu tập huấn Sinh học hè 2015
Chế độ cho điểm tối thiểu năm học 2012 - 2013.
Kế hoạch tổ chức Hội thảo“Đổi mới kiểm tra đánh thông qua biên soạn đề kiểm tra, xây dựng thư viện câu hỏi, bài tập môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý trong trường THCS và THPT” của Sở GD.gữ văn, Lịch sử, Địa lý trong trường THCS” của Phòng GD.
Đề thi HSG môn Văn năm học 2012-2013 của Thành phố
Đề thi HSG môn Toán năm học 2012-2013 của Thành phố
12
VĂN BẢN CỦA NHÀ TRƯỜNG
Công văn 100/PGD&ĐT Ninh Giang ngày 20 tháng 8 năm 2016 về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch dạy học năm học 2016 - 2017.
Phân phối chương trình thực hiện từ năm học 2012 - 2013 (Được áp dụng trong thời gian đầu của năm học 2016 - 2017 theo công văn 1056/SGD&ĐT Hải Dương và hướng dẫn của PGD huyện Ninh Giang)
Báo cáo tập huấn và bài tập tham khảo môn toán
Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm phổ cập
Tài liệu tập huấn về công tác quản lý chuyên môn
Công văn 8987 về hướng dẫn công tác kiểm định chất lượng giáo dục
Nội dung hướng dẫn thu thập thông tin minh chức của kiểm định chất lượng
LỊCH KIỂM TRA HỌC KÌ I NĂM HỌC 2014 - 2015
KẾ HOẠCH KIỂM TRA HỌC KÌ I NĂM HỌC 2014 - 2015
KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2014 - 2015
Hướng dẫn thực hiện hưởng phụ cấp thâm niên cho giáo viên.
Sử dụng sổ gọi tên ghi điểm trong nhà trường (Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Bìa Sáng kiến kinh nghiệm
Thông tư số: 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12 tháng 12 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo